trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Kinh nghiệm bỏ dưỡng xe hơi kéo dài tuổi thọ

Kinh nghiệm bỏ dưỡng xe hơi kéo dài tuổi thọ

Chăm sóc bảo dưỡng ôtô khoa học sẽ giúp tài xế kéo dài thời gian sử dụng và phòng tránh rủi ro khi đi trên đường.

Thay thế, bảo dưỡng các chất lỏng và bộ lọc không khí

Đọc hướng dẫn bảo trì của xe và xem lịch bảo trì của từng bộ phận trên xe: Một số xe đòi hỏi phải thay dầu sau khi đi một quãng đường cụ thể, nếu không xe sẽ bị cạn kiệt dầu và làm hỏng các bộ phận bên trong xe.

Kiểm tra các thùng chứa chất lỏng trong khoang động cơ: Tài xế cần thay dầu sau 5000 km. Đặc biệt, những loại xe có công suất khác nhau sẽ yêu cầu lượng dầu khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo thông tin trên hướng dẫn sử dụng hoặc các cơ sở bảo dưỡng để thay loại dầu chính xác.

Thay bộ lọc không khí hàng năm: Chức năng của bộ lọc không khí nhằm ngăn cát và các mảnh vụn đi vào động cơ của bạn. Hầu hết các bộ lọc này cần được thay thế hàng năm.

Bảo dưỡng ôtô là thói quen tốt giúp kéo dài tuổi thọ của xe. (Đồ họa: Trang Thiều)
Bảo dưỡng ôtô là thói quen tốt giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Đồ họa: Trang Thiều

Chăm sóc phanh, dây cu-roa và ống dẫn

Thay má phanh sau 35.000 km: Xe ôtô bị hỏng phanh có thể gây nguy hiểm cho bạn, vì vậy hãy thay má phanh theo định kì để đảm bảo an toàn trên mọi chặng đường.

Thay dây đai cu-roa bị đứt hoặc hỏng: Kiểm tra dây đai cu-roa của bạn có bị đứt hoặc bị mòn hay không. Sau đó kiểm tra độ căng của dây đai để chắc chắn rằng nó không bị giãn ra. Nếu dây cu-roa bị lỏng, bạn phải thay thế ngay.

Thay ống dẫn bị nứt: Bạn hãy mở mui xe và nhìn qua các ống cao su trong khoang động cơ xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Nếu bạn phát hiện ra một vòi bị hỏng, hãy thay thế ngay lập tức.

Bảo trì hệ thống điện

Làm sạch hệ thống pin của xe hằng năm: Hệ thống dây điện kết nối pin có thể bị ăn mòn hoặc bám bụi sau một năm sử dụng, khiến cho dòng điện có thể bị nhập nhằng. Vì vậy, hãy làm sạch chúng theo định kì.

Thay thế cầu chì khi bị nổ: Nếu một số đèn bị tắt trong nội thất xe, rất có thể do cầu chì bị nổ. Vì vậy, hãy kiểm tra và thay thế chúng kịp thời để đảm bảo động cơ vận hành tốt.

Bảo trì ngoại thất

Xoay lốp xe ôtô sau mỗi 8000 km: Hãy chắc chắn xe của bạn mòn đều, bằng cách thay đổi lốp chéo định kỳ.

Tráo đổi cần gạt kính chắn gió khi chúng tạo thành vệt: Khi cần gạt kính chắn gió bắt đầu tạo thành vệt là lúc cần thay thế chúng. Hầu hết các xe ôtô, bạn có thể tráo cần gạt bên này sang bên kia để chúng hoạt động tốt hơn.

Bôi sáp lên xe để bảo vệ sơn: Sơn xe không chỉ giúp xe trông đẹp hơn mà nó còn có chức năng bảo vệ các bộ phận khác tránh bị rỉ sét. Vì vậy, hãy rửa sạch xe, sau đó bôi một lớp sáp lên xe định kỳ 6 tháng 1 lần.

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng