trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá

Phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá

Nhiều mẫu ô tô sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam được nhà sản xuất, phân phối lần lượt áp dụng ưu đãi, tạo sức hút với khách hàng ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 nhằm "chạy đà" doanh số.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào giai đoạn chạy đà. Không giống như thời điểm mới hồi phục sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 như đầu năm 2022, bước sang năm 2023 thị trường ô tô Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách khi sức mua đang có dấu hiệu chững lại.

'Chạy đà' doanh số, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá - Ảnh 1.

Nhiều mẫu ô tô sedan hạng B đnag được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá

Chính vì vậy, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 nhiều nhà sản xuất phân phối ô tô tại Việt Nam lập tức triển khai nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá ô tô nhằm thu hút khách hàng mua xe. Trong đó, sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam trong những năm gần đây là "chiến địa" được nhiều hãng xe hướng đến.

Từ đầu tháng 2.2022, nhà phân phối ô tô Nissan tại Việt Nam tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi tặng 100% lệ phí trước bạ tương đương gần 60 triệu đồng cho khách mua các phiên bản Nissan Almera CVT. Đây là chính sách từng được Nissan Việt Nam áp dụng từ đầu tháng 1.2023 và kéo dài đến hết tháng 2.2023.

'Chạy đà' doanh số, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá - Ảnh 2.

Nissan Almera CVT tiếp tục được nhà phân phối áp dụng ưu đãi tặng 100% lệ phí trước bạ

Trong khi đó, Mitsubishi Attrage dù đã sở hữu mức giá hấp dẫn nhất phân khúc sedan hạng B (từ 380 - 490 triệu đồng) vẫn được Mitsubishi Việt Nam áp dụng ưu đãi. Cụ thể, từ tháng 2.2023 các phiên bản của mẫu xe này được Mitsubishi Việt Nam hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ tương đương 19 - 25 triệu đồng (tuỳ phiên bản). Với mức giảm này, giá bán thực tế của Mitsubishi Attrage chỉ còn từ 360 - 465 triệu đồng. Không những vậy, khách hàng mua Attrage còn được hãng tặng thêm một số phụ kiện như ăng-ten vây cá, camera lùi trị giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng.

Mới đây, Honda Việt Nam cũng không chịu thua kém khi tung ra chương trình ưu đãi tặng 100% lệ phí trước bạ đối với khách hàng mua Honda City và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% từ ngày 4 - 28.2.2023. Với chính sách này, giá bán một số phiên bản Honda City được giảm khoảng 60 triệu đồng.

'Chạy đà' doanh số, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá - Ảnh 3.

Khách hàng mua Honda City và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% từ ngày 4 - 28.2.2023 được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ

Các đối thủ cạnh tranh liên tục được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, Toyota Vios và Hyundai Accent cũng không chịu kém cạnh. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ở thời điểm hiện tại, một số phiên bản như Toyota Vios E, Vios G dù không được nhà sản xuất áp dụng ưu đãi như tại các đại lý, mẫu xe này được giảm giá từ 30 - 40 triệu đồng, kèm theo gói quà tặng phụ kiện khoảng 15 triệu đồng.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng