trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Ford Everest giữ vững vị thế độc tôn trong phân khúc

Ford Everest giữ vững vị thế độc tôn trong phân khúc

Nhóm SUV 7 chỗ trong tháng 3 duy trì tăng trưởng, doanh số Ford Everest bằng tổng số tất cả các mẫu xe trong phân khúc cộng lại. Isuzu mu-X tiếp tục “đội sổ”.

Tương tự phân khúc xe bán tải, nhóm SUV 7 chỗ trong tháng 3 vừa qua cũng đang được thống trị bởi một mẫu xe của Ford là Everest. Giống như Ford Ranger, Ford Everest tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn của mình trong phân khúc bằng doanh số vượt trội hoàn toàn trước các đối thủ cùng phân khúc. Theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 3/2023 tổng số lượng xe SUV 7 chỗ bán ra thị trường đạt 1.601 xe, tăng 453 xe tương đương mức tăng trưởng 39,4% so với tháng 2.

xedoisong_doanh_so_suv_7_cho_thang_3_2023--1-.jpg (89 KB)

Góp phần vào kết quả bán hàng ấn tượng của phân khúc SUV 7 chỗ chủ yếu đến từ doanh số của Ford Everest. Mẫu xe này có lượng xe bán ra trong tháng 3 tăng đột biến lên tới 1.088 xe, nhiều hơn 437 xe tương đương mức tăng trưởng 67% so với tháng 2. Thậm chí, số xe tiêu thụ trong tháng vừa qua của mẫu xe Mỹ còn gấp đôi lượng xe của tất cả các đối thủ cộng lại. Không chỉ dẫn đầu phân khúc, Ford Everest còn lọt vào top 5 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua.

xedoisong_doanh_so_suv_7_cho_thang_3_2023--2-.jpg (481 KB)

Trong khi đối thủ tăng trưởng mạnh mẽ, thì Toyota Fortuner lại “giậm chân tại chỗ” trong tháng 3. Lượng xe bán ra không có gì thay đổi so với tháng trước vẫn là 382 chiếc. Kết quả này chỉ bằng 1/3 số xe tiêu thụ của Ford Everest, điều đó càng khiến mẫu xe Nhật Bản bị nới rộng khoảng cách trên bảng xếp hạng và khó có thể đòi lại ngôi vương trước đây từng nắm giữ.

xedoisong_doanh_so_suv_7_cho_thang_3_2023--3-.jpg (524 KB)

Ở vị trí thứ 3, Mitsubishi Pajero Sport tiếp tục duy trì mức doanh số ổn định. Số xe giao tới khách hàng của Pajero Sport trong tháng 3 đạt 118 xe, tăng nhẹ 17 xe so với tháng liền trước. Còn Isuzu mu-X tiếp tục “đội sổ” trên bảng xếp hạng, thậm chí tháng này mu-X còn bán ít hơn 1 xe so với tháng liền trước.

xedoisong_doanh_so_suv_7_cho_thang_3_2023--4-.jpg (357 KB)

Kết thúc quý I/2023, trong khi các đối thủ đều chỉ tăng trưởng nhẹ thì Ford Everest thể hiện sự bứt phá mạnh mẹ. Có thể thấy rằng nhóm SUV 7 chỗ hiện tại đang là sân chơi riêng của Ford Everest khi  mẫu xe này chiếm tới 67% thị phần xe toàn phân khúc. Nếu duy trì phong độ này, có thể Ford Everest sẽ băng băng về đích thống trị phân khúc SUV 7 chỗ tương tự như Ford Ranger.

xedoisong_doanh_so_suv_7_cho_thang_3_2023--5-.jpg (426 KB)

(Theo xedoisong.vn)

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng