trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mazda CX-8 sẽ bị khai tử từ tháng 8 năm nay

Mazda CX-8 sẽ bị khai tử từ tháng 8 năm nay

Các đại lý tại Nhật Bản cho biết Mazda CX-80 sẽ ra mắt từ mùa thu năm nay, thay thế cho "đàn anh" CX-8.

Trong tài liệu báo cáo kết quả tài chính của quý II năm tài khóa 2022 do Mazda công bố vào hồi tháng 11 năm 2021, CX-8 đã bị loại bỏ khỏi danh sách những mẫu xe sẽ bán ở 3 thị trường lớn là Bắc Mỹ, Nhật Bản và châu Âu. Với động thái kể trên, khi đó, một số chuyên gia nhận định dòng SUV này có thể sắp bị khai tử.

Sau hơn một năm, có vẻ như tin đồn về việc CX-8 bị khai tử sắp trở thành sự thật khi các đại lý ở Nhật Bản cho biết mẫu SUV này sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách xe phân phối ở thị trường quê nhà từ tháng 8 năm nay. Bên cạnh đó, nguồn tin trên cũng hé lộ Mazda CX-80 sẽ chính thức ra mắt Nhật Bản vào khoảng mùa thu năm nay. Tương tự CX-50, CX-60 và CX-90 đã ra mắt, CX-80 cũng thuộc dòng sản phẩm Large Product của thương hiệu Mazda.

Một số nguồn tin rò rỉ cho biết Mazda CX-80 sẽ dùng chung động cơ với CX-90. Nếu thông tin này là chính xác thì CX-80 sẽ có 2 tùy chọn động cơ. Thứ nhất là hệ truyền động mild hybrid với máy xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.3L, sản sinh công suất tối đa 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Khối động cơ này đi kèm với một mô tơ điện và hộp số tự động 8 cấp.

Thứ hai là hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV), bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.5L kết hợp với mô tơ điện cho tổng công suất 323 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Đi kèm với đó là cụm pin 17,8 kWh và hộp số tự động 8 cấp.

Hiện chưa có thông tin về việc CX-80 sẽ bán ở Việt Nam. Trong khi đó, Mazda CX-8 hiện do Thaco lắp ráp và phân phối chính hãng với 4 phiên bản, đi kèm mức giá từ 1,08 – 1,27 tỷ đồng.

(Theo xehay.vn)

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng