trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Doanh thu giảm gần 50% Honda tung nhiều ưu đãi khủng cho các dòng xe

Doanh thu giảm gần 50% Honda tung nhiều ưu đãi khủng cho các dòng xe

Honda Việt Nam ồ ạt giảm giá bán hầu hết các mẫu ô tô thông qua nhiều hình thức khác nhau, sau khi doanh số của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức mua ô tô trên thị trường sụt giảm khiến doanh số bán hàng của Honda đang "lao dốc không phanh". Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 7 tháng đầu năm 2023, tổng lượng ô tô Honda tiêu thụ trên thị trường đạt 11.085 xe, giảm 49% tương đương 10.593 xe. Con số này, thậm chí còn thấp hơn cùng kỳ năm 2021 - thời điểm thị trường ô tô gần như đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Doanh số giảm gần 50%, Honda áp dụng nhiều hình thức 'đại hạ giá' ô tô - Ảnh 1.

Doanh số bán ô tô Honda tại Việt Nam hiện thấp hơn gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Những tháng gần đây, sức mua ô tô trên thị trường nhìn chung có dấu hiệu hồi phục nhưng doanh số ô tô Honda vẫn tăng trưởng không đáng kể. Trong bối cảnh đó, dù nhiều mẫu mã đã được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP, Honda tại Việt Nam vẫn tích cực "đại hạ giá" ô tô thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Trong đó, với việc lắp ráp trong nước người mua Honda City bản L, G sẽ được hưởng ưu đãi kép, khi các mẫu xe này vốn đã được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ chính sách, nay lại được Honda Việt Nam cùng các đại lý hỗ trợ thêm 50% còn lại. Với dòng xe Honda CR-V, hãng xe Nhật Bản giảm 150 triệu đồng cho khách mua xe trong tháng 9.2023 dù bản thân Honda CR-V đã được giảm lệ phí trước bạ theo chính sách đã ban hành.

Doanh số giảm gần 50%, Honda áp dụng nhiều hình thức 'đại hạ giá' ô tô - Ảnh 2.

Khách Honda CR-V trong tháng 9 sẽ không phải tốn chi phí đóng lệ phí trước bạ, lại còn được giảm thêm 150 triệu đồng

Hai mẫu sedan nhập khẩu Honda Civic và Honda Accord không được hưởng ưu đãi từ chính sách vẫn được Honda tại Việt Nam giảm 50% lệ phí trước bạ và tặng 1 năm bảo hiểm vật chất cho khách mua xe.

Ngay cả Honda BR-V, mẫu MPV mới trình làng cũng được ưu đãi bằng hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho phiên bản L và 100% lệ phí trước bạ cho bản G.

Sau 7 tháng đầu năm 2023, Honda City hiện đang có doanh số bán cao nhất với 5.648 xe bán ra, Honda CR-V xếp thứ 2 với 2.491 xe.

(Theo thanhnien.vn)