trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Ưu đãi khủng đến từ phân khúc sedan hạng B

Ưu đãi khủng đến từ phân khúc sedan hạng B

Nhằm kích cầu thị trường tháng 9, loạt xe sedan hạng B đua nhau ưu đãi mạnh như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City.

Trong tháng 9 này, hàng loạt mẫu xe được ưu đãi mạnh, đặc biệt là được các đại lý, hãng xe áp dụng thêm giảm 50% lệ phí trước bạ. Đáng chú ý, ba mẫu sedan hạng B cũng đua nhau ưu đãi nhằm cạnh tranh doanh số.

Cụ thể, khách hàng mua Hyundai Accent sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (cao nhất 16,26 triệu đồng, tùy phiên bản và từng tỉnh, thành phố). Bên cạnh đó, sedan hạng B này còn được nhiều đại lý giảm giá bán cao nhất 50 triệu đồng.

Hyundai Accent hiện đang bán ra với giá 426,1 triệu đồng đến 542,1 triệu đồng.

Đối thủ của Hyundai Accent cũng đang được hãng xe ưu đãi sâu là Toyota Vios. Trong tháng 9, Toyota Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Vios các phiên bản.

Cộng với hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp từ Chính phủ, khách mua Vios 2023 có thể được miễn phí 100% lệ phí trước bạ.

 

Sedan hạng B dưới 600 triệu đồng đua nhau ưu đãi - 1
 

Loạt xe sedan đua nhau ưu đãi. Ảnh: TN

Cụ thể, khách mua Toyota Vios 2023 bản G sẽ được đại lý hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương tối đa 30 triệu đồng. Tương tự như vậy đối với các phiên bản khác, Vios E CVT sẽ được hỗ trợ tối đa 26,5 triệu đồng và bản E MT là 24 triệu đồng.

Cộng dồn hai ưu đãi lệ phí trước bạ, khách mua Toyota Vios sẽ tiết kiệm được số tiền từ 47,9 – 66,5 triệu đồng.

Tương tự như các mẫu trên, trong tháng 9-2023, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi mạnh với mẫu xe Honda City. Theo đó, Honda City phiên bản G và L sẽ nhận được ưu đãi tương đương 50% lệ phí trước bạ.

Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng thuộc diện giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất lắp ráp trong nước từ Chính phủ.

Do đó, khi khách hàng mua Honda City G và L sẽ được giảm 100% lệ phí trước bạ. Như vậy, khách hàng mua xe sẽ được ưu đãi tương đương như sau: bản G tiết kiệm được 56 triệu đồng và bản L là 59 triệu đồng.

Tuy nhiên, Honda City phiên bản RS không nhận được ưu đãi này. Xe chỉ được giảm 50% lệ phí trước bạ do sản xuất lắp ráp trong nước.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor, doanh số 7 tháng đầu năm của các mẫu xe sedan hạng B như sau: Hyundai Accent: 8.827 xe, Honda City: 5.648 xe, Toyota Vios: 5.696 xe, Mitsubishi Attrage: 2.824 xe, Mazda 2: 2.289 xe, Kia Soluto: 597 xe và Suzuki Ciaz: 15 xe.

(Theo plo.vn)