trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Loạt xe MPV giảm giá chục triệu đồng

Loạt xe MPV giảm giá chục triệu đồng

Các mẫu xe như BR-V, Veloz, Xpander, Ertiga... giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.

Các mẫu xe như BR-V, Veloz, Xpander, Ertiga... giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt

Trong tháng 11, các hãng lẫn đại lý tiếp tục khuyến mại cho các dòng xe đa dụng (MPV) để đẩy mạnh doanh số mùa cuối năm. Những dòng xe nhập như Stargazer, Eriga, XL7 có mức giảm cao hơn xe lắp ráp do không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ 50% (Nghị định 41).

Mitsubishi Xpander, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc và toàn thị trường ôtô Việt Nam, đang được hãng ưu đãi 50-100% tùy phiên bản. Mức giảm cho dòng xe này khoảng 35-80 triệu đồng.

Xpander bản AT tại trường đua Đại Nam, Bình Dương. Ảnh: MMV

Xpander bản AT tại trường đua Đại Nam, Bình Dương. Ảnh: MMV

Hai dòng Suzuki Ertiga và Hyundai Stargazer cũng đang được các đại lý giảm giá 80-100 triệu đồng tùy phiên bản. Riêng dòng Ertiga chỉ áp dụng cho các bản sản xuất (VIN) 2022.

Suzuki còn có dòng XL7 cao cấp hơn Eriga. Hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho các bản VIN 2023 và 100% cho bản VIN 2022. Mức giảm cho XL7 lần lượt hai đời xe sản xuất mới, cũ là 47 triệu đồng và 60 triệu đồng.

Cũng nhập khẩu Indonesia như các sản phẩm của Suzuki, Hyundai, dòng BR-V của Honda đang có ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho bản L, tương đương mức giảm 35 triệu đồng. Bản G của BR-V hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tức giảm 66 triệu đồng.

Một mẫu BR-V bản G tại đại lý Honda ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Một mẫu BR-V bản G tại đại lý Honda ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Toyota Veloz, Avanza lắp ráp trong nước được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Hãng khống chế mức ưu đãi cho Veloz từ 33 triệu và không quá 35 triệu đồng ở tất cả các khu vực. Avanza giảm thấp nhất 28 triệu và không quá 30 triệu đồng.

Giảm giá ở phân khúc MPV nằm trong xu hướng giảm giá toàn diện của thị trường Việt xuyên suốt từ đầu 2023 đến nay. Ở hai tháng cuối năm, áp lực giảm giá xả hàng tồn càng lớn đối với các hãng vẫn còn sản phẩm VIN 2022, ví dụ như Suzuki với hai dòng XL7 và Ertiga.

Sau 9 tháng 2023, phân khúc MPV bán ra tổng cộng 31.853 xe. Trong đó, Xpander chiếm gần phân nửa thị phần khi đạt doanh số 14.187 xe. Xếp sau lần lượt là các mẫu Veloz 6.142 xe và Stargazer 2.600 xe.

(Theo vnexpress.net)

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng