trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia cho ra mắt mẫu xe thay thế Forte

Kia cho ra mắt mẫu xe thay thế Forte

Hãng xe Kia vừa giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới mang tên K4 2025, sẽ được trình diễn tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2024.

 
 
Kia trình lãng mẫu xe thay thế cho Forte
Kia K4 2025 trình làng để thay thế cho mẫu xe Forte trước đó. (Ảnh: Kia)

Theo đó, K4 2025 là mẫu xe thế hệ mới thay thế cho Forte, sử dụng ngôn ngữ thiết kế Opposites United. Mẫu xe này được dành riêng cho thị trường Mỹ, Kia K4 sẽ có hai tùy chọn động cơ xăng. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ trang bị động cơ 2.0L hút khí tự nhiên, công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 178 Nm, sức mạnh này được truyền tới bánh trước thông qua "Hộp số biến thiên thông minh".

Kia trình lãng mẫu xe thay thế cho Forte
Thiết kế vô cùng bắt mắt và hiện đại. (Ảnh: Kia)

Tùy chọn khác là động cơ 1.6L tăng áp với công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Mặc dù công suất này giảm so với động cơ tăng áp 1.6 hiện tại trên Forte với công suất 205 mã lực, nhưng mô-men xoắn vẫn được giữ nguyên. Các phiên bản tăng áp cũng được trang bị hộp số tự động 8 cấp.

Ngoài các chi tiết trang trí bắt buộc của GT-Line, bao gồm bánh xe 18 inch, các điểm nhấn màu đen bóng và đường đai mạ crôm, K4 còn có hệ thống treo sau đa liên kết giúp cải thiện khả năng xử lý cùng sự thoải mái.

Các mẫu xe được trang bị vành xe 18 inch lớn hơn cũng sẽ có lốp cách âm để giảm tiếng ồn trên đường, trong khi tất cả các mẫu K4 đều có kính chắn gió cách âm.

Kia trình lãng mẫu xe thay thế cho Forte
Nhiều tính năng an toàn và công nghệ được đưa vào mẫu K4 2025. (Ảnh: Kia)

Bên cạnh đó, Kia cũng đặc biệt chú trọng vào khả năng an toàn của K4 khi tuyên bố rằng các tính năng an toàn chủ động của nó thuộc phân khúc hàng đầu. K4 sẽ đi kèm với bộ hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và hệ thống tránh va chạm thông thường.

 

Tùy chọn khác là hỗ trợ lái né tránh, có thể "hỗ trợ" lái để giảm thiểu va chạm và đưa xe vào không gian trống nếu phát hiện bạn sắp va chạm. Có tổng cộng 29 tính năng ADAS có sẵn trên K4, cùng với 8 túi khí tiêu chuẩn.

Kia trình lãng mẫu xe thay thế cho Forte
Không gian nội thất rộng rãi dù mẫu xe có thiết kế thể thao. (Ảnh: Kia)

Về thiết kế, K4 có trần xe kiểu vuốt về sau thể thao nhưng không làm ảnh hưởng đến không gian nội thất. Các tính năng nội thất bao gồm Apple Car Play và Android Auto không dây, cùng với thiết bị thông minh hỗ trợ NFC như điện thoại hoặc đồng hồ có thể được sử dụng để mở khóa và khởi động K4.

Có trợ lý giọng nói "Hey Kia" bắt buộc, đồng thời chú ý đến việc tăng tốc sức mạnh xử lý và bổ sung các bản cập nhật OTA, mượn công nghệ từ EV9.

 

Kia K4 2025 sẽ ra mắt khách hàng Mỹ vào nửa cuối năm 2024 và sẽ được bảo hành 10 năm hoặc 100.000 km. Giá bán của xe sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt tại các khu trưng bày.

(Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/kia-trinh-lang-mau-xe-thay-the-cho-forte-375086.html )