trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hyundai Kona giảm giá hơn 20 triệu đồng, “phủ đầu” Kia Seltos

Hyundai Kona giảm giá hơn 20 triệu đồng, “phủ đầu” Kia Seltos

Mẫu crossover cỡ B của Hyundai được đại lý điều chỉnh giá, mở rộng quyền lợi bảo hành nhằm tăng sức cạnh tranh trước các sản phẩm của đối thủ Kia hay Toyota.

Một đại lý Hyundai trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) chào mức 614 triệu đồng cho chiếc Kona phiên bản 2.0 AT tiêu chuẩn. Con số này rẻ hơn 22 triệu đồng so với niêm yết 636 triệu đồng từ TC Motor.

Hyundai Kona giảm giá hơn 20 triệu đồng, “phủ đầu” Kia Seltos - 1
Cả ba phiên bản Hyundai Kona đều được các đại lý giảm giá

Phiên bản 2.0 AT Đặc biệt cũng được showroom điều chỉnh, giá còn 675 triệu đồng so với công bố 699 triệu đồng từ nhà phân phối. Đắt tiền nhất là Kona 1.6 Turbo, giá giảm 25 triệu đồng còn 725 triệu đồng. Chính sách ưu đãi có thể khác nhau tại mỗi đại lý.

Bên cạnh đó, tùy từng cửa hàng mà khách có thể được tặng thêm dán phim cách nhiệt chống nóng, trải sàn… Bản thân TC Motor cũng tăng chính sách bảo hành cho dòng xe gầm cao của mình, bao gồm cả Hyundai Kona.

“Phủ đầu” các mẫu xe mới

Việc Hyundai Kona giảm giá đến trong bối cảnh phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam đón thêm các sản phẩm mới. Thaco đưa về Kia Seltos với giá bán từ 589 triệu đồng và bản cao nhất là 719 triệu đồng, vẫn rẻ hơn ngay cả khi Kona đã giảm giá.

Hyundai Kona giảm giá hơn 20 triệu đồng, “phủ đầu” Kia Seltos - 2

Kia Seltos sắp bán ra sẽ tạo áp lực nhất định lên Hyundai Kona

Nhóm xe crossover cỡ B cũng có thêm “tay chơi mới” là mẫu ZS của MG. Thương hiệu ô tô Anh Quốc nay thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc định giá xe của mình từ 518 triệu đồng, hai bản cao hơn có giá 565 và 639 triệu đồng. 

Thương hiệu còn mới với khách hàng Việt nhưng mức chênh 100 triệu đồng đủ giúp MG tự tin có được sự quan tâm nhất định từ phía người dùng. Đó là chưa kể đến hãng tặng 50% lệ phí trước bạ để xe của mình dù được sản xuất ở Trung Quốc nhưng vẫn có lợi thế tương đương với xe lắp ráp trong nước.

Toyota Việt Nam cũng sắp giới thiệu Corolla Cross và dù hãng định vị sản phẩm ngang với Hyundai Tucson hay Mazda CX-5 nhưng kích thước và giá bán lỡ cỡ nên đây cũng được xem là đối thủ của Kona.

Hyundai Kona giảm giá hơn 20 triệu đồng, “phủ đầu” Kia Seltos - 3

Giá khởi điểm của Toyota Corolla Cross có thể ngang với Hyundai Kona bản cao nhất

Một số nguồn tin nói mẫu crossover của Toyota sẽ có giá từ 720 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Kona bản 1.6 Turbo hay ngang giá của Kia Seltos bản đắt nhất. Điều này càng làm phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam thêm sôi động.

Khó độc tôn nhưng vẫn rộng cửa đứng đầu 

Lần đầu xuất hiện tại Hàn Quốc từ 2017, Hyundai Kona đã được TC Motor lắp ráp trong nước từ 2018. Với gần hai năm xuất hiện trên thị trường, mẫu xe đã chiếm được thiện cảm nhất định từ khách hàng. Đó là chưa kể đến hiệu ứng tích cực từ SantaFe hay Tucson, đều là các xe có doanh số tốt trong phân khúc.

Bản thân nhà phân phối cũng cho thấy sự kỳ vọng vào mẫu xe này khi liên tục tung ra các chiến dịch truyền thông xung quanh Kona. Thành quả bước đầu đã thấy khi dòng ô tô này bán được hơn 3.000 xe trong nửa đầu năm nay. Tính riêng tháng 6/2020, Kona là mẫu xe bán chạy thứ 11 tại Việt Nam. 

Thực tế, Hyundai Kona trở thành độc tôn khi Ford EcoSport giảm sức cạnh tranh, Honda HR-V định vị với mức giá quá cao so với mặt bằng phân khúc. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng vị thế này sẽ lung lay khi các đối thủ thực sự sẽ bung ra trong nửa cuối năm nay.

Kona vẫn rộng cửa để tiếp tục đứng đầu phân khúc khi có những điều chỉnh về giá bán. Song với sức nóng phả ra từ Kia Seltos hay ngọn lửa nhỏ hơn từ MG ZS hay Toyota Corolla Cross sẽ buộc Hyundai phải chia sẻ thị phần. 

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng