trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô  Cao tốc TP. HCM - Trung Lương giao thông bát nháo, tai nạn liên tục

 Cao tốc TP. HCM - Trung Lương giao thông bát nháo, tai nạn liên tục

Trung bình cứ 4 ngày lại có 1 vụ tai nạn trên cao tốc TP. HCM - Trung Lương, đây chắc hẳn là cao tốc có số lượng tai nạn giao thông hàng đầu cả nước. Đâu phải tự nhiên các tài xế luôn mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tu sửa mặt đường và thu phí trở lại.

 

z3662298840152-daeac5d2461a7512b73729da350befbc-1830.jpegTheo thống kê của Khu Quản lý đường bộ 4 (Tổng cục Đường bộ), đơn vị quản lý cao tốc TP HCM - Trung Lương, trong 11 tháng qua trên tuyến đã xảy ra 17 vụ ùn tắc, 71 vụ tai nạn làm ba người chết, 19 người bị thương. Tức trung bình cứ khoảng hơn 4 ngày lại có một vụ tai nạn trên con đường này.

Là tuyến cao tốc đầu tiên của phía Nam, TP HCM Trung Lương ngày càng bị kêu bất ổn, còn tai nạn thì dăm bữa lại một vụ, mới mấy hôm trước xe tải và một xe container có tai nạn, cao tốc kẹt xe 10 cây số hướng từ TP. HCM về miền Tây.

Từ sau khi ngừng thu phí thì xe nào chạy cũng hổ báo nhất là các anh đi xe tải, tiếp tới là các anh đi xe container thích dàn 2 hàng bao trộn. Xong thêm mấy anh thích thể hiện xào chẻ, đèn cảnh báo nguy hiểm bật loạn xạ.

Không tuân thủ quy định an toàn về khoảng cách, vượt kiểu tạt đầu xe phía trước và chạy luôn cả làn dừng khẩn cấp. Nhiều người chạy như thế thì những người chạy chắc, tuân thủ đúng làm sao tránh khỏi những va chạm. Xe nào giữ khoảng cách đúng quy định thì xe sau vượt lên điền ngay vào chỗ trống khoảng cách an toàn đó.

Screen Shot 2022-11-24 at 16.11.25.png

Đầu cao tốc người ta cho chạy tối đa 80 km/h mình chạy 80km/h thì bị nhá đèn bấm còi inh ỏi, chèn xe, tạt đầu đòi vượt. Đến khi vào trong cho phép chạy tối đa 100/h thì lại chạy 60 - 70 dàn hàng hai không cho xe khác vượt, có bấm còi nhá đèn xin vượt kiểu gì cũng không được, nhất quyết chạy song song không cho ai vượt mặt. :)
Chả có ông nào lái xe tải, xe công là không biết việc làn trong thì để người ta chạy tốc độ cao, chạy chậm thì đi làn ngoài nhưng sao càng chạy xe tải càng lớn tuổi lại thích ôm làn sát lươn bò. Muốn chạy chậm thì xuống quốc lộ mà chạy, chen chân lên cao tốc làm gì rồi bò? Mà lạ, ngoài quốc lộ không thấy chạy song song, toàn chui lên cao tốc chạy song song?

Nói ra lại bảo "vì miếng cơm manh áo" với lại "luật không cấm", cứ luật không cấm là bò, bò thì xuống quốc lộ đi. Chính mấy ông chuyên bò này lại thích đè đầu cúp đầu xe khác. Lên cao tốc thì đi chậm, xuống quốc lộ thì phóng như tụt xích. Chắc chắn giờ phần lớn "bác tài" đều muốn thu phí lại cái cao tốc này.
 
(Theo otosaigon.com)

xe mới về

Salon Auto Lan Rừng